Tin tức & Sự kiện

Cập nhật tin tức mới nhất đến quý khách
Trang chủ / Tin tức

Mục tiêu: đón 3,5 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Bình năm 2018

3,3 triệu lượt khách đến Quảng Bình là thông tin được báo cáo tại Hội Nghị kết nối hoạt động Du lịch năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, do Sở Du lịch tổ chức chiều ngày 29/12/2017.

Năm 2017 là năm có nhiều điểm nhấn và tạo bước đà quan trọng cho việc hiện thực hóa mục tiêu đã đặt ra. Năm 2017, Sở Du lịch nói riêng và toàn ngành du lịch nói chung đã cùng nhau tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các hoạt động quảng bá, xúc tiến ở các thị trường mục tiêu trong nước và quốc tế, tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế và thương hiệu của điểm đến Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực. Với chính sách phát triển đúng đắn của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan ban ngành cùng sự chung sức của các doanh nghiệp và toàn thể xã hội, du lịch Quảng Bình năm 2017 đã có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều kết quả rất đáng ghi nhận:

Vẻ đẹp bất tận của Phong Nha - Kẻ Bàng, một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam
Vẻ đẹp bất tận của Phong Nha - Kẻ Bàng, một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam do tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet bình chọn

Tổng số lượt khách du lịch năm 2017 ước đạt 3,3 triệu lượt (vượt 10% so với chỉ tiêu kế hoạch), tăng 70,9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt, tăng gần 120% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt: 3.706,3 tỷ đồng, tăng 64,7% so với cùng kỳ, doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 621,37 tỷ đồng, tăng 53,6% so với cùng kỳ. Website du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn Quảng Bình điểm đến hấp dẫn thứ 4 tại Việt Nam; Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xếp hạng Phong Nha – Kẻ Bàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017 và dành 08 trang trong sách hướng dẫn du lịch để giới thiệu về Quảng Bình; Sơn Đoòng trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch thế giới WTM London 2017; Sở Du lịch Quảng Bình trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của khối thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc...

ông Trần Tiến Dũng, PCT UBND tỉnh
ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo, đánh giá hoạt động du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2017

Trong năm 2017, du lịch Quảng Bình đã tổ chức đồng bộ, mang tính chuyên nghiệp cao, rất nhiều chương trình, hoạt động nổi bật, có hiệu ứng quảng bá lớn cho cả thị trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, ông Trần Tiến Dũng đã thông báo nhanh các kết quả về kinh tế xã hội mà tỉnh Quảng Bình đã đạt được trọng năm 2017. Trong đó PCT tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà ngành du lịch đạt được. Sở Du lịch Quảng Bình được các sở du lịch trong toàn quốc bình chọn là lá cờ đầu của ngành du lịch toàn quốc và được Bộ trưởng tặng cờ thi đua. Năm 2018, Quảng Bình tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu phát triển nhằm đưa ngành du lịch thành nghành kinh tế mũi nhọn. PCT đề nghị toàn ngành quán triệt nghị quyết 08/NQ-CP phát triển đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để đạt được những kết quả đó, toàn ngành phải đoàn kết, nổ lực để đạt được kết quả đó. Ngành du lịch Quảng Bình cần có chiến lược phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch để khắc phục tính mùa vụ. Đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức cho những lao động trong ngành hiểu và gắn bó hơn với ngành.


Vẻ đẹp hoang sơ của hang Sơn Đòong

Tổng kết Hội nghị, ông Hồ An Phong GĐ sở đã nhấn mạnh năm 2017 là năm tạo đà để Du lịch Quảng Bình hồi phục. Bước sang năm 2018, ngành du lịch Quảng Bình phải tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để đưa ngành du lịch lên một tầm cao mới đó là: tiếp tục chú trọng công tác quảng bá, xúc tiến. Nâng cao nhận thức về du lịch cho cộng đồng, tiếp tục phối hợp với các trường dạy nghề có uy tín để đào tạo nghề, phát triển thêm các sản phẩm đặc sắc khác, và tăng cường công tác quản lý nhà nước và thanh tra kiểm tra...

Những thành công này sẽ là động lực quan trọng cho du lịch Quảng Bình “cất cánh” trong năm 2018 và những năm tiếp theo, tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế, trong đó xác định thị trường trọng điểm, thực hiện các hoạt động mang tính chất nổi bật, điểm nhấn tạo sức hút cao đối với thị trường khách miền Nam, Thái Lan, châu Âu; tiếp tục xây dựng môi trường du lịch văn minh, văn hóa du lịch đặc trưng cho điểm đến Quảng Bình.

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân, 2 tập thể được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 6 tập thể và 2 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; 11 tập thể, 15 cá nhân được tặng giấy khen của Sở Du lịch.


Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh tặng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017. (Nguồn Báo QB)


Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017. (Nguồn Báo QB)


Tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2017

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh vinh dự được trao Giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vì đã có thành tích trong đóng góp xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình.

Trong chương trình Hội nghị, Sở Du lịch đã công bố 10 sự kiện du lịch tiêu biểu du của du lịch Quảng Bình trong năm 2017 như sau:

1. Lần đầu tiên Quảng Bình đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International 2017)

2. Lễ hội hang động 2017 “Vương quốc hang động-kỳ vĩ và huyền thoại” có quy lớn mô nhất từ trước đến nay

3. Quảng Bình đứng thứ 4 trong danh sách 10 điểm đến hàng đầu Việt Nam.

4. Du lịch Quảng Bình nổi bật trên toàn thế giới qua bộ phim Kong - Skull Island (Đảo đầu lâu)

5. Lần đầu tiên Quảng Bình mở thành công đường bay quốc tế

6. Du lịch phục hồi mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển

7. Tổ chức chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”.

8. Hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế nổi bật nhất từ trước đến nay

9. Tiếp tục đưa vào khai thác nhiều tuyến, điểm du lịch mới

10. Khai trương website du lịch phiên bản dành cho khách quốc tế bằng tiếng Anh: http://www.quangbinhtourism.com/

Bài tổng hợp: Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh - 36 Xuân Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình.